DÀNH QUYỀN NUÔI CON

Ngày đăng: 03/03/2021 10:08 AM

  LUẬT SƯ BẢO VỆ DÀNH QUYỀN NUÔI CON

  Hãy Liên Hệ Ngay Cho Đội Ngũ Luật Sư Chuyên Nghiệp Trực Tiếp Tư Vấn Giải Pháp Hiệu Quả Dành Quyền Nuôi Con Từ Ban Đầu.

  tranh chấp dành Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn được quy định

  Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

  1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

  2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

  Vậy muốn dành quyền nuôi con, vợ/chồng phải chứng minh mình có điều kiện nuôi con hơn chồng của Những điều kiện cần chứng minh là về vật chất và tinh thần cụ thể như sau:

  - Điều kiện về vật chất (kinh tế):

  Phải chứng minh được mình có đầy đủ các điều kiện về vật chất như:

  + Thu nhập thực tế

  + Công việc ổn định

  + Có chỗ ở ổn đinh (nhà ở hợp pháp)

  Theo đó phải có điều kiện về tài chính hơn so với chồng/vợ, mức thu nhập, nơi cư trú của bạn phải đủ để đảm bảo điều kiện về nuôi dưỡng, học tập và vui chơi cho cháu bé.

  Để chứng minh được vấn đề này cần cung cấp cho Toà án những giấy tờ như: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đất, sở hữu nhà (sổ đỏ),...

  - Điều kiện về tinh thần:

  Các điều kiện về tinh thần bao gồm: thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi, giải trí, nhân cách đạo đức của cha mẹ/cha

  Như vậy, để dành quyền nuôi con phải chứng minh được các điều kiện mọi mặt mà pháp luật quy định để dành được cho con. 

  Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp uy tín của chúng tôi sẻ tư vấn và có giải pháp hiệu quả từ ban đầu. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành cùng bạn mọi nẻo đường vì công lý và niềm tin của bạn lựa chọn chúng tôi.