LY HÔN - CHIA TÀI SẢN

Ngày đăng: 14/01/2021 09:06 AM

  LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT

  Mọi thắc mắc về pháp luật xin liên hệ ngay cho đội ngũ luật nhiều kinh nghiệm, uy tín của chúng tôi sẻ được giải đáp, cam kết hiệu quả từ ban đầu.

  Trực tiếp tư vấn pháp luật về Ly Hôn, kết hôn -  kết hôn với người nước ngoài. đi du lịch và định cư nước ngoài.
  Khai sinh cho con, khai sinh cho con ngoài giá thú, lập hồ sơ mẹ nhận cha cho con, đăng ký nhập hộ khẩu, tư vấn pháp lý hộ tịch, hoàn tất hồ sơ cực nhanh, các thủ tục làm hộ khẩu, hộ chiếu cực nhanh chi phí hợp lý. 

   

  Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:        
  Giấy đăng ký kết hôn
  CMND/CCCD và hộ khẩu.
  Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất và tài sản khác (nếu có)
  Giấy vay nợ(nếu có)
  Sau khi có những giấy tờ trên thì phải làm đơn theo đúng mẫu  quy định của tòa án để nộp đơn lên tòa án có thẩm quyền. Đơn khởi kiện vụ án ly hôn phải có những nội dung sau:

   

  Ngày tháng năm nộp đơn.
  Tên tòa án nhận đơn
  Họ tên 
  Ngày tháng đăng ký kết hôn tại đâu
  Nguyên nhân mâu thuẫn
  Họ tên, ngày tháng năm sinh của con
  Ai nuôi con khi ly hôn, cấp dưỡng thế nào
  Tài sản chung là gì, phân chia thế nào
  Nợ chung có không, ai là chủ nợ, trách nhiệm trả nợ thế nào.


  Sau khi có đơn và các giấy tờ trên thì người nộp đơn liên hệ với tòa án nơi bị đơn đang cư trú để nộp đơn. Tòa án sẽ xem xét và nhận đơn nếu đơn đầy đủ thì sẽ hẹn khoảng 10-15 ngày sau lên tòa để tòa án trả lời đơn hợp lệ chưa, nếu chưa hợp lệ thì sẽ yêu cầu sửa đổi bổ sung, nếu hợp lệ thì cho thông báo nộp án phí để đi nộp án phí tại Chi cục Thi Hành Án Dân Sự.  Sau khi nộp án phí xong thì tòa bắt đầu tính vào ngày thụ lý, tòa án sẽ chuyển đơn và hồ sơ cho Chánh án phân công thẩm phán giải quyết. Khoảng một tháng sau thẩm phán được phân công sẽ có thư mời hai vợ chồng lên tòa án để lấy lời khai.

   

   

  Sau đó tòa án sẽ mời lên hòa giải , nếu có tranh chấp tài sản thì tòa án phải làm các thủ tục tố tụng liên quan như đo vẽ, định giá, nếu có nợ chung thì tòa phải mời chủ nợ tham gia với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Sau khi hòa giải không thành và hoàn tất tất cả các thủ tục tố tụng liên quan khác thì tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tòa án có thể quyết định cho ly hôn và phân chia quyền nuôi con, hoặc chia tài sản chung và nợ chung. Tòa án cũng có thể bác yêu cầu ly hôn nếu thấy mâu thuẫn chưa tới mức trầm trọng. Khi tòa án bác đơn ly hôn thì phải 01 năm sau người khởi kiện mới có quyền nộp đơn khởi kiện ly hôn lại.

   

  Sau khi tòa sơ thẩm xét xử thì các bên có quyền nộp đơn kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, tòa án phúc thẩm sẽ xét xử lại trong thời hạn từ 2-4 tháng. Tòa phúc thẩm có quyền hủy bản án sơ thẩm yêu cầu xét xử lại từ đầu hoặc sửa nội dung bản án sơ thẩm.

   

  Như vậy để hoàn thành một vụ án ly hôn đơn phương thông thường phải mất thời gian từ 06 tháng tới 02 năm và có khi còn lâu hơn nếu có tranh chấp tài sản lớn và phức tạp hơn.

   

  Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

   

  Tuy nhiên đến với luật chuyên nghiệp, uy tín của chúng tôi với sự nhiệt tình tận tâm tận lực, chuyên nghiệp tìm ra hướng giải quyết có hiệu quả từ ban đầu, chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn và có thể không phải đưa bé lên tòa.

   

  Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn được.

   

  2. Ly hôn thuận tình
  Thuận tình ly hôn là việc cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn và đã thỏa thuận được việc nuôi con, cấp dưỡng nuôi con và thỏa thuận được việc phân chia tài sản chung và nợ chung. Tức là không còn tranh chấp gì mọi việc đều đồng thuận. Nếu còn bất kỳ một việc gì chưa thỏa thuận được thì phải giải quyết ly hôn đơn phương.

   

  thủ tục Ly hôn thuận tình

   

  Hồ sơ và trình tự giải quyết ly hôn thuận tình về cơ bản giống với ly hôn đơn phương nhưng có khác một số điểm đó là:

   

  Việc làm đơn ly hôn thuận tình thì đều phải do hai vợ chồng cùng lập, cùng ký đơn, cùng nộp đơn, nộp án phí, cùng phải lên tòa án để hòa giải và vẫn phải đưa con từ 7 tuổi lên tòa để hỏi ý kiến của con. Tòa án sau khi làm các thủ tục theo trình tự và đã hòa giải xong mà không thành thì có thể cho hai vợ chồng ký biên bản thuận tình ly hôn mà không phải mở phiên tòa xét xử.

   

  Tổng thời gian để giải quyết nếu suôn sẻ, không bị sửa chữa bổ sung thì thời gian khoảng 2-3 tháng nếu không suôn sẻ thì cũng không nói trước được.

   

  Trên đây là những quy định và trình tự giải quyết vụ việc ly hôn thuận tình theo quy định của pháp luật.

   

  Luật Sư Văn Minh chuyên về giải quyết ly hôn với kiến thức chuyên nghiệp của chúng tôi sẻ giúp cho khách hàng của mình rút gọn các thủ tục và rút ngắn thời gian giải quyết rất nhiều. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng toàn bộ quá trình trên. Khách hàng chỉ phải cung cấp hồ sơ cho chúng tôi ngay trong ngày hoặc hôm sau có thể lên tòa án ký thuận tình ly hôn mà không phải chờ đợi. Sau khi ký đơn ly hôn mất 10 phút trên tòa thì 10 ngày sau sẽ có quyết định ly hôn. Trong trường hợp thiếu một trong các giấy tờ trên chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ được. Đặc biệt khách hàng không phải đưa con lên tòa để không bị ảnh hưởng tới việc học tập và tâm lý của con. Giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian đi lại và chi phí bị tổn thất. Chúng tôi là những luật sư uy tín, chuyên nghiệp trực tiếp tư vấn giải đáp mọi thắc mắc điều có giải pháp. để bảo vệ quyền lợi của bạn vì công lý chúng tôi cam kết luôn đồng hành cùng bạn.