LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NHANH NHẤT

Ngày đăng: 29/03/2022 01:21 PM

  Ly hôn đơn phương nhanh nhất không cần đi lại nhiều 

  Chúng tôi luôn đồng hành và tư vấn tận tâm, định hướng giải quyết vụ việc LY HÔN. Với nhiều kinh nghiệm trong nghề, thu thập tài liệu giải quyết nhanh trọn gói, phí hợp lý, không đi lại nhiều, không phát sinh chi phí

  1. Hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm:

  – Giấy đăng ký kết hôn bản chính

  – Căn cước công dân, chứng thực sao y bản chính.

  – Giấy khai sinh của các con chung, chứng thực sao y bản chính.

  Nếu Có Yêu Cầu Chia Tài Sản Chung?

  – Giấy tờ tài sản chung của vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân. Chứng thực sao y.

  2. Qúa trình giải quyết Ly hôn đơn phương như sau:

  Về ly hôn đơn phương chúng tôi tư vấn thu thập tài liệu, soạn thảo đơn từ và tài liệu theo đúng quy định pháp luật, đại diện nộp hồ sơ đến cơ quận thuộc thẩm quyền yêu cầu giải quyết ly hôn, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, sau 7 ngày có kết quả giải quyết đơn thì tiếp tục nộp tạm ứng án phí theo quy định, tiếp tục cơ quan thuộc thẩm quyền sẻ thụ lý và phân công cho cán bộ phụ trách trực tiếp triệu tập các để tiến hành giải quyết vụ ly hôn. Nếu bên kia không đến khi được triệu tập thì cơ quan thuộc thẩm quyền phải xác minh nơi cư trú, niêm yết tống đạt hợp lệ mà vẫn không đến làm việc theo giấy triệu tập thì  mới đưa ra xét xử vắng mặt.

  + Việc ly hôn đơn phương có phần phức tạp và kéo dài chưa được ly hôn được mà mâu thuẫn vợ chồng càng trở nên trầm trọng.

  + Hãy để chuyên gia pháp lý giúp bạn giải quyết ly hôn đơn phương thủ tục nhanh gọn giảm bớt các thủ tục như đi lại nhiều lần, bổ sung giấy tờ, chỉnh sửa đơn, hòa giải ở cơ sở, rút ngắn thời gian giải quyết bạn chỉ còn đi lại 01 lần là xong vì mọi việc chúng tôi đã thay bạn làm đầy đủ theo quy định pháp luật.

  3. Cách hiểu ly hôn đơn phương:

  Ly hôn đơn phương là việc ly hôn mà một bên vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn. là việc mà hai vợ chồng không thỏa thuận được về vấn đề quyền nuôi con, tài sản và nợ chung, chúng tôi là đội ngũ chuyên gia pháp lý nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn sẻ giúp bạn các thủ tục ly hôn đơn phương nhanh gọn, chi phí hợp lý, trọn gói, không phát sinh.


  Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0902124138


  Tư vấn qua điện thoại hoặc trực tiếp hiệu quả cao Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn, là nơi dành cho bạn gửi trọn niềm tin.                         

  • Luật hôn nhân gia đình 2014 đã quy định như sau:

  Theo khoản 14 điều 3 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014.

  "14. Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án..."

  Ly hôn đơn phương trong các trường hợp sau:

  Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng trọng quyền, nghĩa vụ vợ chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

  Trong trường hợp vợ hoặc chồng bị tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì tòa án cho giải quyết ly hôn.

  Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn của cha, mẹ, người thân thích thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

  Như vậy có thể thấy: Vợ, chồng, cha mẹ hay người thân thích bất kỳ nào của vợ hoặc chồng đều có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn. Điều này có thể xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau mong muốn được ly hôn của vợ hoặc chồng, hoặc một bên vợ hoặc chồng bị tâm thần hay bạo hành gia đình.

  2. khi nào được ly hôn đơn phương?

  Tại điều 51 luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

   "1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn.

  2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

  3. Thủ tục ly hôn đơn phương như thế nào?

  Cụ thể bằng 4 bước dưới đây:

  Bước 1: Người có yêu cầu gửi đơn xin ly hôn đơn phương đến Tòa án có thẩm quyền.

  Bước 2: Sau khi nhận được đơn khởi kiện, Tòa án sẽ phân công 01 thẩm phán xem xét đơn khởi kiện trong thời gian 03 ngày làm việc. Sau đó, trong thời gian 05 ngày kể từ ngày được phân công, Thẩm phán sẽ đưa ra một trong các quyết định:

  – Sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện;

  – Tiến hành thụ lý vụ án;

  – Chuyển đơn cho đơn vị khác có thẩm quyền và thông báo cho người khởi kiện;

  – Trả lại đơn khởi kiện;

  Bước 3: Nếu Tòa án thụ lý đơn, thì trong thời gian 04 tháng, Tòa án sẽ chuẩn bị xét xử để thu thập chứng cứ, xác định tư cách đương sự, hòa giải…

  Trong thời gian này, người yêu cầu ly hôn sẽ được nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, nộp tiền và gửi lại biên lai cho Tòa án và Tòa án sẽ ra một trong các quyết định: Công nhận thỏa thuận của các đương sự, tạm đình chỉ giải quyết, đình chỉ giải quyết vụ án, đưa vụ án ra xét xử.

  Đối với vụ án phức tạp hoặc do tính chất bất khả kháng, trở ngại khách quan thì có thể gia hạn thời gian chuẩn bị xét xử không quá 02 tháng.

  Bước 4: Kể từ ngày đưa vụ án ra xét xử, trong thời hạn 01 tháng, Tòa án phải mở phiên tòa. Nếu có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.

  4. Thời gian ly hôn đơn phương mất bao lâu?

  Đơn phương ly hôn được xác định là vụ án dân sự. Do đó được thực hiện theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

  5. Án phí ly hôn đơn phương là bao nhiêu?

  Mức án phí ly hôn đơn phương căn cứ theo Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 Quy định về mức thu, miễn, giảm, nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí tòa án. Theo đó:

  Trường hợp vợ, chồng không có tranh chấp về tài sản: án phí ly hôn đơn phương là 300.000đ

  Trường hợp vợ, chồng không thỏa thuận được việc phân chia tài sản và yêu cầu tòa án giải quyết: Ngoài mức án phí nêu trên, đương sự còn phải chịu án phí có giá ngạch, được tính trên tỉ lệ % giá trị tài sản mà vợ, chồng được hưởng.

  6. Dịch vụ tư vấn ly hôn chuyên nghiệp

  Sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương nhanh nhất là một sự lựa chọn khôn ngoan. Luật sư sẽ bảo vệ tối đa lợi ích hợp pháp của khách hàng dựa trên 3 phương diện quan trọng của bất kỳ vụ việc ly hôn nào: giải quyết vấn đề nhân thân (chấm dứt quan hệ vợ chồng giữa các bên), chia tài sản chung, việc giao nuôi con chung và nghĩa vụ cấp dưỡng của bên không trực tiếp nuôi con.

  Tư vấn cách viết đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn.

  Ly hôn trọn gói

  Tư vấn hồ sơ ly hôn. Hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ ly hôn.

  Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình.

  Tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con.

  Tư vấn ly hôn đơn phương chia tài sản chung vợ chồng.

  yêu cầu tòa án chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn.

  Yêu cầu tòa án không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.

  Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng tư vấn đồng hành cùng bạn mọi nẻo đường vì công lý.