Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Thuận tình

Ngày đăng: 14/12/2021 02:16 PM

  CHUYÊN MỤC LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT LY HÔN THUẬN TÌNH

  Luật sư giữ vai trò quan trọng trong vụ việc giải quyết ly hôn thuận tình?

  Hãy liên hệ ngay cho đội ngủ luật sư nhiều năm kinh nghiệp sẻ trực tiếp tư vấn cho bạn có giải pháp hiệu quả từ ban đầu.

   

   

  1. Bỏ qua bước hòa giải tại phường:

  Chúng tôi tư vấn giúp bạn thu thập các tài liệu thực hiện nhanh gọn chỉ một lần đến tòa

  Hiện nay đa số các Tòa án đều yêu cầu có Biên bản hòa giải tại phường trước khi nộp đơn tại Tòa bất kể là ly hôn thuận tình hay đơn phương. Điều này gây rất nhiều bất tiện cho khách hàng vì hòa giải tại phường mất nhiều thời gian, một số phường lại yêu cầu về hòa giải tại tổ dân phố trước khi lên phường hòa giải. Thời gian này đôi khi kéo dài đến 2 – 3 tháng.

   

  Trong khi nếu thuê Luật sư bạn sẽ không phải thông qua bước này. Hồ sơ của bạn sẽ được Luật sư nộp trực tiếp tại tòa án và thụ lý ngay trong ngày.

   

  2. Không đến đời tư cá nhân:

   

  Việc tiến hành hòa giải tại UBND phường và Tổ dân phố với sự tham gia của nhiều đại diện các cơ quan đoàn thể khiến bí mật đời tư của khách hàng bị xâm phạm.

   

  Nếu thuê luật sư tư vấn ly hôn thì việc ly hôn thuận tình của bạn chỉ có Luật sư và cơ quan tố tụng biết. Đảm bảo bí mật đời tư cho khách hàng.

   

  3. Không phải đi lại nhiều lần:

   

  Việc người dân tự mình tiến hành thủ tục tố tụng có thể gặp khó khăn ngay từ khâu ban đầu khi cung cấp chứng cứ không đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc nội dung đơn viết chưa đúng, đủ khiến đơn bị trả lại.

   

  Thậm chí ngay cả khi đơn từ và chứng cứ cung cấp đầy đủ và bỏ qua bước hòa giải tại phường và tổ dân phố thì người ly hôn phải liên hệ làm việc với tòa ít nhất là 04 lần khi giải quyết một vụ ly hôn thuận tình (ly hôn đơn phương còn nhiều hơn). Bao gồm: 1 lần nộp đơn, 1 lần đi nộp án phí tại cơ quan thi hành án và quay lại nộp lại biên lại cho tòa; 1 lần cung cấp lời khai; 1 lần hòa giải và 1 lần tại phiên làm việc công nhận thuận tình ly hôn.

   

  Với việc thuê Luật sư tư vấn ly hôn. thì thời gian đi lại đối với một vụ án thuận tình ly hôn sẽ được rút lại còn từ 01 lần đến 02 lần (tùy từng trường hợp). Tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

   

  4. Dễ dàng thu thập chứng cứ:

   

  Nếu khách hàng tự mình đứng ra khởi kiện một vụ án ly hôn thì trong trường hợp thiếu chứng cứ sẽ rất khó khi làm việc với các cơ quan chức năng để thu thập chứng cứ đó. Ví dụ không thu thập được chứng cứ chứng minh địa chỉ của bị đơn; hoặc giấy tờ chứng minh tài sản là bấ động sản của bị đơn…vv

   

  5. Thời gian giải quyết kéo dài:

   

  Lấy ví dụ đơn giản như một vụ thuận tình ly hôn nếu tất cả đơn từ và chứng cứ ban đầu đều cung cấp đầy đủ cho tòa án thì thời gian giải quyết tại cơ quan tòa án kéo dài trung bình từ 02 – 04 tháng tính từ ngày nộp đơn.

   

  Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Luật sư chúng tôi thì thời gian giải quyết chỉ còn khoảng 15 – 20 ngày kể từ ngày cung cấp đầy đủ tài liệu cho Luật sư.

   

  Đối với các vụ án ly hôn đơn phương thì tùy vào tính chất phức tạp của các tranh chấp Luật sư tư vấn ly hôn sẽ đưa ra tư vấn chính xác và định lượng thời gian giải quyết cụ thể cho từng vụ án.

   

  Vì vậy hãy liên hệ với Luật sư chúng tôi là chuyên nghiệp để cắt giảm chi phí cơ hội của bạn trong việc giải quyết ly hôn.

   

   

  ĐẢM NHIỆM BỞI LUẬT SƯ VĂN MINH